Blog

Ôn tập về đại lượng toán lớp 2 tiếp theo

()

Đang tải…

Ôn tập về đại lượng toán lớp 2 tiếp theo

Mục tiêu : Ôn tập về đại lượng toán lớp 2 tiếp theo giúp

  • Củng cố về biểu tượng đo độ dài.
  • Giải bài toán có liên quan đến các đơn vị đo là lít,đồng ( tiền Việt Nam ).

Ôn tập về đại lượng toán lớp 2 tiếp theo – Chữa bài tập 1, 2, 3, 4 trang 175 sách giáo khoa toán lớp 2.

Bài 1: Bảng sau đây cho biết thời gian Hà dành cho một số hoạt động trong ngày:

Trong các hoạt động trên, Hà dành nhiều thời gian nhất cho hoạt động nào?

Bài 2:

Bình cân nặng 27 kg, Hải nặng hơn Bình 5kg. Hỏi Hải cân nặng bao nhiêu ki-lô-gam ?

Bài 3:

Hai xã Đinh Xá và Hòa Hiệp cách nhau 11km. Nhà bạn Phương cách xã Hiệp Hòa 20km (xem hình vẽ). Hỏi nhà bạn Phương cách xã Đinh Xá bao nhiêu ki-lô-mét ?

Bài 4:

Một trạm bơm phải bơm nước trong 6 giờ, bắt đầu bơm lúc 9 giờ. Hỏi đến mấy giờ thì bơm xong ?

Xem thêm đề ôn luyện số 27  -toán lớp 2 tại đây.

Lời giải

Bài 1:

Hà dành nhiều thời gian nhất cho hoạt động học.

Bài 2:

Hải cân nặng:

27 + 5 = 32 (kg)

Đáp số: 32 kg.

Bài 3:

Nhà bạn Phương cách xã Đình Xá là:

20 – 11 = 9 (km)

Đáp số: 9km.

Bài 4:

Bơm xong lúc:

9 + 6 = 15 (giờ)

15 giờ = 3 giờ chiều

Đáp số: 3 giờ chiều

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *